Chung kết Đường lên đỉnh Olympia Đông Du lần II năm 2021

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia Đông Du lần 2 năm 2021 đã diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn và nhà leo núi giành vòng nguyệt quế vinh quang xứng đáng và thuyết phục sau 19 trận thi đấu.
🎯KHỞI ĐỘNG … BƯỚC ĐỆM CHO CUỘC ĐUA HẤP DẪN !
    Trận thi đấu chung kết diễn ra đúng những gì khán giả mong chờ, một cuộc đua đầy hấp dẫn, kịch tính cho đến câu hỏi cuối cùng khép lại. Bức phá từ phần khởi động là điều có thể ai cũng thấy khi hai nhà leo núi đầu tiên là Duy Minh và Danh Phương cùng giành được 90 điểm sau phần khởi động. Sau phần khởi động, cuộc đua đã cho thấy sự chênh lệch của mọi dự đoán trước khi diễn ra trận thi đấu đã không còn.
🎯VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT … KHÓ KHĂN !
Đúng tính chất của một trận chung kết năm, chướng ngại vật không còn dễ dàng như các trận thi tháng, quý và bán kết. Tưởng chừng cái bấm chuông của Hà Châu sẽ khiến cho phần thi dừng lại như thường thấy ở 18 trận thi đấu trước đó, nhưng lần kết quả đã khác, Hà Châu đã đưa ra đáp án chưa chính xác … phần thi vẫn tiếp tục cho đến câu hỏi cuối cùng. Nhật Minh đã bấm chuông và đưa ra từ khoá VÕ NGUYÊN GIÁP, từ khoá hoàn toàn chính xác và phần thi mới khép lại với 20 điểm giành cho Nhật Minh.
🎯TĂNG TỐC ĐỂ VƯƠN LÊN !
Đây là phần thi mang lại nhiều điểm số như thường thấy, các thí sinh đã tận dụng tối đa để nâng cao điểm số và bức tốc. Sau khi phần thi kết thúc điểm số đã khiến cho cuộc đua trở nên “nóng” hơn: Duy Minh – 220 điểm; Danh Phương – 230 điểm; Hà Châu – 80 điểm; Nhật Minh – 200 điểm.
🎯VỀ ĐÍCH … HẤP DẪN VÀ KỊCH TÍNH ĐẾN CÂU CUỐI !
     Về đích – phần thi quyết định đến vòng nguyệt quế vinh quang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với 3 thí sinh có điểm số không chênh lệch nhau nhiều.
Duy Minh về đích trước và tạo nên ấn tượng với 290 điểm. Điểm số đã đưa Duy Minh tạm dẫn đầu.
Danh Phương vẫn với phong thái đầy tự tin và quyết đoán. Vẫn là những sự lựa chọn mang tính “liều”, nhưng khác với 3 lần trước. Lần này Danh Phương không phải là người dẫn đầu khi về đích nữa. Áp lực điểm số đã xuất hiện … 2 câu đầu tiên không mang về được điểm số nào, vì vậy câu 30 điểm cuối cùng ngôi sao hi vọng là cơ hội cuối ….và 60 điểm đã khiến cho cả khán trường bùng nổ --> 290 điểm và giành lại vị trí dẫn đầu.
Hà Châu – Nhật Minh về đích nhưng tất cả đang chú ý đến Duy Minh (280 điểm) và Danh Phương (290 điểm). Điểm số hiện tại đã khiến cho mọi câu hỏi của phần thi về đích còn lại trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nhật Minh – liều lĩnh với gói 3 câu 30 điểm, tuy nhiên sự liều lĩnh đó đã không mang lại bất ngờ nào và cuối cùng CHUNG KẾT NĂM đã khép lại với chiến thắng dành cho NGUYỄN DANH PHƯƠNG – trường THCS Lương Thế Vinh.
     ✍🏻Kết quả chung cuộc:
GIẢI NHẤT – Nguyễn Danh Phương – trường THCS Lương Thế Vinh – 290 điểm.
GIẢI NHÌ – Nguyễn Duy Minh – THCS, THPT Đông Du – 270 điểm.
ĐỒNG GIẢI BA: Nguyễn Đăng Hà Châu – trường THCS Lương Thế Vinh (140 điểm) và Nguyễn Hoàng Nhật Minh – THCS, THPT Đông Du – 200 điểm.
💥NHIỀU HỌC BỔNG GIÁ TRỊ & PHẦN THƯỞNG DÀNH CHO CÁC NHÀ LEO NÚI !
GIẢI NHẤT nhận được học bổng toàn phần trị giá 70.000.000 vnđ và tiền thưởng 4.000.000đ.
GIẢI NHÌ nhận được học bổng toàn phần trị giá 70.000.00vnđ và tiền thưởng 2.000.000đ.
ĐỒNG GIẢI BA nhận được học bổng bán phần trị giá 35.000.000 vnđ và tiền thưởng 1.000.000vnđ.
     Chúc mừng các nhà leo núi đã hoàn thành chặng đường đua ở mùa 2 của chương trình. Hi vọng đây sẽ là một sân chơi bước đệm giúp các thí sinh đến với chương trình Olympia của Đài THVN trong tương lai và giành được những thành tích cao cho tỉnh nhà.
—————————————————————————————————-
✍🏻 HỌC LỄ NGHĨA ĐỂ THÀNH NHÂN – HỌC TRI THỨC ĐỂ THÀNH TÀI 🎯
📧 tuyensinh@dongduschool.edu.vn
📞 02623 883 888
🎯 129 Nguyễn Chí Thanh, P. Tân An, TP. Buôn Ma Thuột.