Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Trường Đông Du dẫn đầu tỉnh Đắk Lắk trung bình điểm thi các môn

Theo số liệu thống kê về điểm thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Sở GD & ĐT tỉnh Đắk Lắk. Trường THCS & THPT Đông Du và trường THPT chuyên Nguyễn Du là hai trường có trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất cả tỉnh (cùng mức trung bình môn là 7,56 điểm).

Điểm trung bình cụ thể ở từng môn, trường Đông Du có 02 môn có điểm trung bình cao nhất tỉnh là môn Ngữ Văn (7,67 điểm) và môn Vật Lý (7,43 điểm). Các môn còn lại đều ở top đầu của tỉnh như: Toán (8.27 điểm – hạng 2); Tiếng Anh (7,84 điểm – hạng 2); Hóa Học (7,42 – hạng 2); Địa lý (7,57 điểm – hạng 3); Lịch Sử (6,25 điểm – hạng 3); GDCD (8,93 điểm – hạng 3); Sinh Học (6,07 điểm – hạng 5).

15 trường THPT có trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhất tỉnh (Nguồn: Sở GD & ĐT)

10 trường THPT có trung bình điểm thi môn Ngữ Văn cao nhất tỉnh, Đông Du dẫn đầu với trung bình 7,67 điểm

(Nguồn: Sở GD & ĐT)

Bên cạnh điểm trung bình cao nhất tỉnh, môn Ngữ Văn của nhà trường còn đạt nhiều điểm số cao trong kỳ thi vừa qua với 05 bài thi bài thi môn Ngữ Văn đạt 9.5 điểm. Ngoài ra số lượng bài thi môn Ngữ Văn đạt từ 8,0 điểm trở lên chiếm tỉ lệ rất cao. Đặc biệt lớp 12A7 có điểm trung bình môn Ngữ Văn toàn lớp đạt 8.83 điểm và 18/35 học sinh có điểm thi môn Ngữ Văn từ 9,0 điểm trở lên.

Cùng với môn Ngữ Văn, thì môn Vật Lý là môn có trung bình điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhất tỉnh với 7,43 điểm.

Top 10 trường THPT có trung bình điểm thi môn Vật Lý cao nhất tỉnh (Nguồn: Sở GD & ĐT)

Môn Toán và Tiếng Anh là hai môn có trung bình điểm thi đứng thứ 2 sau trường THPT chuyên Nguyễn Du, lần lượt với 8,27 điểm và 7,84 điểm.

Top 10 trường THPT có điểm trung bình môn Toán cao nhất tỉnh (Nguồn: Sở GD & ĐT)

Ở kỳ thi năm nay nhà trường có 7 bài thi môn Tiếng Anh đạt điểm 10,0 và tỉ lệ bài thi từ 9,0 điểm trở lên với tỉ lệ cao, so với các năm học trước, năm học này điểm Tiếng Anh có nhiều khởi sắc hơn.

Top 10 trường THPT có điểm trung bình môn Tiếng Anh cao nhất tỉnh (Nguồn: Sở GD & ĐT)

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, bên cạnh việc nhà trường tiếp tục giữ tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100%, thì học sinh nhà trường còn đạt kết quả rất tốt ở tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học, với 20,69% học sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 27,0 điểm trở lên và hơn 80% học sinh có điểm xét tuyển đại học đạt từ 24,0 điểm trở lên. Ngoài ra còn có 14 bài thi đạt 10,0 điểm.

BAN TRUYỀN THÔNG