Dự án nhóm học sinh Đông Du đạt giải Nhì Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V cấp quốc gia

Chiều 26/3, tại TP Huế (tỉnh Thừa – Thiên Huế), vòng Chung kết Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V (SV_STARTUP 2023) đã chính thức bế mạc.

Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút ruột chanh dây nhằm tự động hoá quá trình sản xuất và tăng năng suất lao động” của trường THCS và THPT Đông Du do nhóm nghiên cứu, gồm: Vi Thị Thu Hà (12A1); Lê Trần Đăng Khoa (10A1); Lê Trần Nhật Khoa (10A1); Phạm Ngọc Thiên Thư (10A5); Trần Võ Thiên Ân (10A3), do cô Lưu Thị Thương hướng dẫn đã giành được giải Nhì, lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V cấp quốc gia.

Dự án của nhóm học sinh Đông Du đạt giải Nhì lĩnh vực Công nghiệp, chế tạo

Lãnh đạo Sở GD & ĐT Đắk Lắk thăm và chúc mừng  Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút ruột chanh dây nhằm tự động hóa quá trình sản xuất và tăng năng suất lao động” của nhóm học sinh Đông Du

Dự án học sinh Đông Du là một trong 3 dự án của tỉnh Đắk Lắk lọt vào vòng chung kết quốc gia

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Đắk Lắk chụp hình với các em học sinh, giáo viên hướng dẫn và thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường

Dự án tạo ra sản phẩm giúp cải thiện năng suất lao động, góp phần tự động hóa quy trình chế biến nông sản ở địa phương. Hi vọng trong thời gian tới sản phẩm của dự án sẽ có thể đưa vào ứng dụng rộng rãi trong thực tế đời sống.