Học sinh Đông Du thi đấu ấn tượng tại Giải VEX Robotics World Championship 2023

Sau 03 ngày tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra tại Dallas – Texas, Hoa Kỳ. Đội Robotics Đông Du đã thể hiện ấn tượng tại bảng đấu Design, có thời điểm đội thi đấu xuất sắc và xếp hạng 5, nhưng kết quả chung cuộc sau 10 trận thi đấu tại bảng đấu, đội xếp hạng 11/78 và xuất sắc có mặt tại vòng loại trực tiếp.

Đội Robotics Đông Du thi đấu ấn tượng tại bảng Design với 78 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Đội Robotics Đông Du là một trong 3 đội đến từ Việt Nam (13 đội trung học) xuất sắc lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ, giải đấu quy tụ hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Giải đấu năm nay với sự tham gia của 760 đội tiểu học và 787 đội trung học.

Đội đã thi đấu tốt và rất cố gắng nhưng rất tiếc phải dừng bước ở vòng loại trực tiếp. Riêng ở phần thi Skill gồm phần Programing và Driving đội đạt thứ hạng 76/710.

Đến với giải đấu, các em học sinh Đông Du còn mang Cà phê Buôn Ma Thuột để mời bạn bè quốc tế cùng thuởng thức khi ghé thăm booth của đội. Bên cạnh những trận thi đấu căng thẳng, các em còn chủ động giao lưu, trao đổi với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn học sinh Đông Du mời bạn bè quốc tế thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột tại booth của đội

Các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Các em học sinh được gặp gỡ, trao đổi với các đội bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Học sinh Đông Du vinh dự khi được chọn đại diện Đoàn Việt Nam diễu hành tại Lễ khai mạc giải đấu

Đoàn Robotics Đông Du có một giải đấu và hành trình đầy ấn tượng với nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích tại Hoa Kỳ

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến quý bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các em và nhà trường trong hành trình đưa Đội Robotics Đông Du vươn ra sân chơi thế giới, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Nga – Phó Hội trưởng Hội CMHS nhà trường  và anh Vũ Đức Duy đã đồng hành, nhiệt tình hỗ trợ cùng thầy cô giáo nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong thời gian thi đấu tại Hoa Kỳ.