Dạy học trực tuyến: Nhà trường “hỗ trợ” thiết bị giúp học sinh yên tâm học tập trực tuyến

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung còn diễn biến phức tạp, vì vậy bắt đầu năm học 2021 – 2022, nhà trường đã thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến. Với 100% học sinh nhà trường  đảm bảo thiết bị, đường tuyền mạng để phục vụ việc học tập trực tuyến.  Tuy nhiên vẫn còn một số em học sinh của nhà trường phải học bằng điện thoại, máy tính bảng do gia đình có nhiều anh, chị em học tập cùng lúc hoặc do điều kiện khó khăn nên  không đảm bảo đủ máy tính để học tập . Việc sử dụng các thiết bị dạy điện thoại, máy tính bảng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các em học sinh. Để hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn TP, nhà trường đã triển khai hỗ trợ lắp đặt máy tính bàn cho các em sử dụng trong thời gian học tập trực tuyến.

Học sinh có thiết bị học trực tuyến chưa đảm bảo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, sẽ được nhà trường hỗ trợ cho mượn thiết bị

Chương trình đã triển khai lắp đặt hỗ trợ cho 30 học sinh trên địa bàn TP. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì vậy việc hỗ trợ học sinh nhà trường ở tuyến huyện gặp nhiều khó khăn nên nhà trường chưa thể hỗ trợ cho các em học sinh có thiết bị học tập trực tuyến chưa đảm bảo.

Nhà trường tạm thời sử dụng máy tính ở các phòng thực hành Tin Học cho học sinh mượn học trực tuyến tại nhà

Nhà trường đã giao nhiệm vụ cho Tổ Tin Học và Cơ sở vật chất bố trí thiết bị từ các phòng thực hành Tin Học của nhà trường hỗ trợ các trường hợp học sinh mà thiết bị học tập trực tuyến không đảm bảo.

Chương trình đã giúp 30 học sinh nhà trường đảm bảo tốt hơn về thiết bị học tập trực tuyến

Sau giờ dạy học trực tuyến hàng ngày, các thầy giáo trong Tổ Tin học và thiết bị đã đưa máy tính bàn đến lắp đặt tại nhà cho các em học sinh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.