Trường THCS và THPT Đông Du kỷ niệm 5 năm thành lập trường và khai giảng năm học 2018 – 2019

Toàn cảnh buổi lễ

Sáng nay, 01/9/2018, Trường THCS và THPT Đông Du long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mớ05i 2018 – 2019 và kỷ niệm 5 năm thành lập trường. Dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thầy Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT cùng Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Sở; Cô Mai Thị Hồng Hà – Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột; Ban Giám hiệu, tập thể CB, GV, NV Trường THCS và THPT Đông Du; Lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; Lãnh đạo địa phương; đại diện Hội cha, mẹ học sinh cùng 1.335 học sinh của trường.

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng và phát biểu chỉ đạo năm học mới 2018-2019

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND đọc thư của Chủ tịch nước và phát biểu chỉ đạo năm học mời

Thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đông Du báo cáo quá trình hình thành và phát triển của nhà trường: Trường THCS và THPT Đông Du là một trong 4 trường tư thục có cấp THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Trong những năm đầu tiên (2013-2014), trường chỉ có 20 lớp với 619 học sinh. Đến nay, nhà trường đã có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, có trách nhiệm, yêu nghề; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại, tiện nghi có sức chứa 720 chỗ ở nội trú, 500 chỗ ở bán trú, 37 lớp học với 1.335 học sinh và các công trình phục vụ các hoạt động giáo dục thể chất như hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… trên diện tích được giao 4,6 hecta với tổng vốn đầu tư ban đầu trên 90 tỷ đồng.

Đại biểu dự lễ Lễ khai giảng năm học mới và Kỷ niệm 5 năm thành lập trường

Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục được nâng lên theo từng năm, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT luôn duy trì ổn định ở mức cao, từ 98,9% đến 100% năm trong tốp đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Năm học 2017-2018, có 86,7% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng so với 36,5% của năm học 2013-2014. Thành tích qua các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic ở tốp đầu trong những năm gần đây. Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, năm học 2017-2018, nhà trường đã được UBND tỉnh Đắk Lắk  trao tặng Bằng khen danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.

Thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đông Du đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019

Phát biểu tại tại Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và kỷ niệm 5 năm thành lập trường, Thầy Phạm Đăng Khoa – Giám đốc sở GDĐT đã chúc mừng những thành quả lớn lao mà nhà trường đã đạt được. Đây là kết quả của sự năng động sáng tạo của lãnh đạo nhà trường, sự tận tâm, tận lực của các thầy giáo, cô giáo với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu và sự nỗ lực học tập của các thế hệ học sinh. Đồng thời lưu ý Lãnh đạo nhà trường cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

– Tăng cường nền nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiên, lành mạnh.

– Tiếp tực thực hiện quyền tự chủ trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực người học một cách linh hoạt và sáng tạo.

– Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; chú trọng đến dạy học theo chủ đề liên môn tích hợp, triển khai mạnh mẽ hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh.

– Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường, triển khai dạy học có hiệu quả chương trinh tiếng Anh hệ 10 năm; tăng cường hợp tác quốc tế trong dạy và học ngoại ngữ.

– Tiếp tục đầu tư giáo dục mũi nhọn nhằm nâng cao thành tích học sinh giỏi trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo; triển khai sâu rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường và cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

– Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, trang thiết bị dạy học hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý chuyên môn.

Thầy Phạm Đăng Khoa – Giám đốc sở GDĐT phát biểu

Theo https://daklak.gov.vn/