Học sinh Đông Du đạt giải Nhất Cuộc thi KHKT quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học diễn ra trong 02 ngày 26 – 27/3/2022 với hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại Hà Nội và các điểm cầu dự thi ở các tỉnh, thành phố. Điểm cầu dự thi của các dự án tỉnh Đắk Lắk đặt tại trường THCS, THPT Đông Du. Cuộc thi năm nay có 144 dự án dự thi đến từ 71 đơn vị (60 Sở GD & ĐT).

TS Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT chúc mừng 2 học sinh là tác giả của dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” đã xuất sắc đoạt giải Nhất và lọt vào vòng lựa chọn (7/12) đội tuyển dự thi quốc tế tại Mỹ.

Tại Cuộc thi năm nay, Đắk Lắk có 2 dự án tham gia gồm: “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” và “Nghiên cứu cải tiến quy trình nuôi trông nấm linh chi Ganoderma lucidum có nguồn gốc tại khu bảo tồn Nam Kar phục vụ nuôi trồng tại tỉnh Đắk Lắk”. Trong đó, dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” của các em Vũ Thị Thu Hà (lớp 11A1) và Đào Huỳnh Duy An (lớp 12A5) Trường THCS và THPT Đông Du đoạt giải Nhất.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Tường Hiệp cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ lựa chọn 7 trong số 12 dự án đoạt giải Nhất để đại diện Việt Nam dự thi quốc tế. Để lựa chọn, học sinh có dự án đoạt giải Nhất phải tiếp tục tham gia vòng thuyết trình về dự án bằng tiếng Anh. Hiện nay, hai em học sinh có dự án đạt giải Nhất của Trường THCS và THPT Đông Du đã hoàn thành tốt bài thi thuyết trình và đang chờ đợi kết quả của Bộ GD-ĐT.