Trường THCS & THPT Đông Du là ngôi trường từ thục nội trú liên cấp đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2013 – 2014. Là ngôi trường non trẻ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung, nhưng sau hơn 7 năm hình thành và phát triển nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong công tác giáo dục, chất lượng không ngừng được nâng lên qua từng năm và hiện nay Đông Du là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tỉnh Đắk Lắk về công tác giáo dục.

Thành tích tiêu biểu của nhà trường:

  • Tỉ lệ tốt nghiệp THPT: nhiều năm liền đạt tỉ lệ 100% và luôn top đầu của tỉnh.
  • Tỉ lệ trúng tuyển Đại học: luôn đạt tỉ lệ trên 90% và nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường top đầu của cả nước.
  • Các kỳ thi học sinh giỏi các cấp: Nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng HSG, các đội tuyển HSG đều đạt được thứ hạng cao tại các kỳ thi HSG cấp tỉnh, khu vực và Quốc Gia (2 năm liên tục 2018, 2019 là trường xếp thứ 2 đoàn toàn ở Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk, sau trường THPT chuyên Nguyễn Du và nhiều bộ môn, học sinh đạt danh hiệu xuất sắc nhất kỳ thi).
  • Đặc biệt là ngôi trường tư thục đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia và 2 năm liên tục. Kỳ thi HSG Quốc gia 2019, trường Đông Du có 04 học sinh tham gia và đạt được 02 giải Ba (Vật Lý – Hoá Học) và 01 giải Khuyến khích (Vật Lý). Tại Kỳ thi HSG Quốc gia 2020, nhà trường tiếp tục có học sinh dự thi và đạt 01 giải Ba (Vật Lý).
  • Thể dục – thể thao: Tại các giải đấu cấp tỉnh, các đội tuyển thể thao nhà trường luôn giành thứ hạng và thành tích cao, đặc biệt tại Hội khoẻ phù đổng lần thứ XIV – 2018, lần thứ 2 nhà trường tham gia và giành được HẠNG BA toàn tỉnh.
  • Khoa học kĩ thuật: hàng năm nhà trường đều có nhiều đề tài, dự án dự thi và đạt giải cấp tỉnh.
  • Văn nghệ: Nhà trường luôn đạt thứ hạng cao trong các Hội thi văn nghệ cấp Tỉnh.