Trường THCS & THPT Đông Du là ngôi trường từ thục nội trú liên cấp đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2013 – 2014. Là ngôi trường non trẻ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung, nhưng sau hơn 11 năm hình thành và phát triển nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong công tác giáo dục, chất lượng không ngừng được nâng lên qua từng năm và hiện nay Đông Du là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu tỉnh Đắk Lắk về công tác giáo dục.

Thành tích tiêu biểu của nhà trường:

• Tỉ lệ tốt nghiệp THPT: nhiều năm liền đạt tỉ lệ 100%.
  • Điểm thi tốt nghiệp THPT: 4 năm liên tiếp có điểm trung bình thi cao nhất tỉnh. Nhiều môn có điểm trung bình thi cao nhất tỉnh.
  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Nhà trường có 2 học sinh đồng thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh và 01 thủ khoa khối A00 của tỉnh Đắk Lắk.
  • Tỉ lệ trúng tuyển Đại học: luôn đạt tỉ lệ trên 99% và nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường top đầu của cả nước.
  • Các kỳ thi học sinh giỏi các cấp: Nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành công trong công tác bồi dưỡng HSG, các đội tuyển HSG đều đạt được thứ hạng cao tại các kỳ thi HSG cấp tỉnh, khu vực và Quốc Gia (2 năm liên tục 2018, 2019 là trường xếp thứ 2 đoàn toàn ở Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk, sau trường THPT chuyên Nguyễn Du và nhiều bộ môn, học sinh đạt danh hiệu xuất sắc nhất kỳ thi).
  • Đặc biệt là ngôi trường tư thục đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia và 6 năm liên tục. Kỳ thi HSG Quốc gia 2025, trường Đông Du sẽ có 13 học sinh tham gia.
  • Nhà trường đã có 6 năm liên tiếp có học sinh đạt giải ở kỳ thi chọn HSG quốc gia, với 15 giải (trong đó có 07 giải Ba và 08 giải Khuyến khích) ở các môn Toán (7), Tiếng Anh (2), Vật lý (3), Hoá học (3).
  • Thể dục – thể thao: Tại các giải đấu cấp tỉnh, các đội tuyển thể thao nhà trường luôn giành thứ hạng và thành tích cao, đặc biệt tại Hội khoẻ phù đổng lần thứ XIV – 2018, lần thứ 2 nhà trường tham gia và giành được HẠNG BA toàn tỉnh. Tại Hội Khoẻ Phù Đổng lần thứ XVI – 2024, Đoàn thể thao học sinh nhà trường đạt hạng Nhì toàn đoàn và nhiều cá nhân đoạt huy chương tại Hội Khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2024.
  • Khoa học kĩ thuật: Là đơn vị đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có dự án dự thi quốc tế, năm 2022 dự án KHKT của học sinh nhà trường xuất sắc đạt giải Nhất quốc gia và được chọn dự thi Hội thi KHKT quốc tế tại Hoa Kỳ.
  • Khởi nghiệp: 02 năm liền có dự án đạt giải quốc gia, năm 2023 đạt giải Nhì và năm 2024 đạt giải Ba.
  • Văn nghệ: Nhà trường luôn đạt thứ hạng cao trong các Hội thi văn nghệ cấp Tỉnh.