Robotics Đông Du xuất sắc đạt 05 giải tại Giải vô địch quốc gia Vex Robotics 2024 và giành 02 vé tham dự Giải vô địch thế giới Vex Robotics 2024 tại Hoa Kỳ

Ngày 20, 21/01/2024 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Hoà Lạc, Hà Nội đã diễn ra Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024. Vòng Chung kết Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 đã thu hút sự tham gia của 250 đội chơi với tổng số gần 1.400 học sinh đến từ hơn 194 trường học của 31 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đội Robotics Đông Du tại Lễ khai mạc Giải vô địch QG 2024 

Trường THCS, THPT Đông Du tham gia giải với 12 đội thi, trong đó có 8/12 đội lọt vào chung kết bảng đấu, kết quả các đội thi Robotics của nhà trường xuất sắc đạt 05 giải và giành 02 suất đến với giải vô địch thế giới, cụ thể:

Vô địch kĩ năng quốc gia Vex.IQ trung học: Đội XÓM NHÀ LÁ – 64165G

Vô địch kĩ năng quốc gia Vex.IQ tiểu học: Đội DD_AQUARIUS 64165M

Vô địch liên minh quốc gia Vex.IQ trung học: Đội XÓM NHÀ LÁ – 64165G

Giải lập trình xuất sắc nhất: DD_SWEET DREAM – 64165H

Giải Xuất sắc nhất Vex.IQ tiểu học: DD_AQUARIUS 64165M

Đội XÓM NHÀ LÁ vô địch kĩ năng quốc gia Vex.IQ trung học và Đội DD_AQUARIUS Vô địch kĩ năng quốc gia Vex.IQ tiểu học

Với những thành tích nổi bật tại Giải vô địch quốc gia, các đội Robotics Đông Du có những bước tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu và Việt Nam. Đội Xóm Nhà Lá xếp hạng 1 Việt Nam, hạng 11 thế giới trong bảng xếp hạng kỹ năng (Skills Standings) và hạng 24 trong bảng xếp hạng kỹ năng ảo (Virtual Skills Standings) cấp trung học. Trong khi đó đội DD_AQUARIUS xếp hạng 1 Việt Nam và hạng 62 thế giới trong bảng xếp hạng kỹ năng (Skills Standings) cấp tiểu học.

Đội robotics Xóm Nhà Lá và đội DD_AQUARIUS là 2 trong 7 đội của Việt Nam đủ điều kiện tham dự giải vô địch thế giới VEX Robotics 2024 (VEX Robotics World Championship 2024) tại Mỹ vào tháng 5/2024. Năm 2024 là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường có đội giành vé đến với giải vô địch thế giới, tại giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023 ở Mỹ, Xóm Nhà Lá cũng là 1 trong 3 đội trung học của Việt Nam lọt vào vòng loại trực tiếp và xếp hạng 76/710.

Các đội xuất sắc giành vé tham dự Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2024

Để đạt được những thành tích trên nhà trường đã đẩy mạnh phát triển STEM robotics trong những năm qua với sự định hướng đúng đắn của thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường trong chiến lược đưa STEM Robotics vào trường học để thúc đẩy niềm đam mê lập trình, khoa học cho học sinh, bên cạnh đó là sự cố gắng nỗ lực của thầy cô giáo là huấn luyện viên các đội, đặc biệt thầy Nguyễn Thái Hoà – HLV Đội Xóm Nhà Lá có hai năm liên tiếp giành vé dự giải vô địch thế giới, cô Nguyễn Thị Hoa – HLV đội ĐD_AQUARIUS và sự đồng hành của phụ huynh. Trong đó nổi bật là cô Nguyễn Thị Hoa – Tổ trưởng Tổ khoa học tự nhiên cấp THCS của trường được đại diện Hiệp hội liên minh STEM Việt Nam đánh giá là huấn luyện viên xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024.

Hiện nay hai đội Xóm Nhà Lá và ĐD_AQUARIUS đang tích cực chuẩn bị cho giải vô địch thế giới VEX Robotics 2024 sẽ diễn ra tại Mỹ vào cuối tháng 4/2024. Mục tiêu của các đội thi đến với giải thế giới là nâng cao thành tích đã đạt được ở giải vô địch thế giới 2023 và tích luỹ, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các đội chơi quốc tế đến từ nhiều quốc gia góp mặt tại giải đấu Robotics lớn nhất hanh tinh.

Đội XÓM NHÀ LÁ vô địch liên minh quốc gia Vex.IQ trung học

                       DD_AQUARIUS đạt Giải Xuất sắc nhất Vex.IQ tiểu học

Đội DD_SWEET DREAM đạt giải Lập trình xuất sắc nhất

Cô Nguyễn Thị Hoa và Thầy Nguyễn Thái Hoà (giữa) là những HLV của đội Robotics có thành tích ấn tượng tại Giải  VĐQG

Nguyễn Phú