Tự hào Robotics Đông Du tại đấu trường thế giới

Giải vô địch thế giới “VEX Robotics World Championship 2024” diễn ra từ 30/4 đến 04/5/2024 tại Texas, Hoa Kỳ. Đây là lần thứ 2 liến tiếp Đông Du có  đại diện xuất hiện ở giải đấu robotics lớn nhất hành tinh. Năm nay Viêt Nam đến giải đấu với 9 đội, trong đó Đông Du có đến 02 đội.

Các đội Robotics Việt Nam tại Giải “VEX Robotics World Championship 2024”

Giải Vô địch thế giới robot VEX có khoảng hơn 3.000 đội, được tuyển chọn từ 70 nước, đội Xóm Nhà Lá, trường THCS, THPT Đông Du thi đấu trong giải robot VEX IQ dành cho học sinh trung học 15 tuổi, còn đội DD_AQUARIUS thi đấu ở bảng tiểu học.

Các thành viên đoàn Robotics Đông Du, Đắk Lắk tại Giải “VEX Robotics World Championship 2024”

Khép lại giải đấu, các đội Robotics Đông Du mang lại những thành tích hết sức ấn tượng với Đội Xóm Nhà Lá (𝟔𝟒𝟏𝟔𝟓𝐆) – Bảng Research: Hạng: 2/84 và Đạt giải Teamwork Challenge Division 2nd place và  Đội 𝐃𝐃_𝐀𝐪𝐮𝐚𝐫𝐢𝐮𝐬 (𝟔𝟒𝟏𝟔𝟓𝐌) – Bảng Engineering: Hạng: 7/82. Đội Xóm Nhà Lá là một trong 6 đội của Việt Nam đoạt giải cao tại giải đấu năm nay.

Đội Xóm Nhà Lá, Đạt giải Teamwork Challenge Division 2nd place

Đội 𝐃𝐃_𝐀𝐪𝐮𝐚𝐫𝐢𝐮𝐬 (𝟔𝟒𝟏𝟔𝟓𝐌) – Bảng Engineering: Hạng: 7/82

Hành trình đầy gian nan và vất vả của các thành viên đội Robotics Đông Du để ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế cũng như tiếp tục để lại ấn tượng trên bản đồ Robotics Việt Nam sau một giải vô địch quốc gia với nhiều tiếng vang khi giành được rất nhiều giải thưởng xuất sắc.

So với năm 2023 tại giải đấu năm nay Đội Xóm Nhà Lá thi đấu ấn tượng hơn rất nhiều 

Các thành viên của đoàn Robotics để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế 

Xin gửi lời chúc mừng đến toàn thể thành viên của các đội Xóm Nhà Lá (𝟔𝟒𝟏𝟔𝟓𝐆) và Đội 𝐃𝐃_𝐀𝐪𝐮𝐚𝐫𝐢𝐮𝐬 (𝟔𝟒𝟏𝟔𝟓𝐌) cùng cô Nguyễn Thị Hoa, thầy Nguyễn Thái Hoa với vai trò là huấn luyện viện của đội chinh phục nhiều giải thưởng xuất sắc từ giải đấu quốc gia đến quốc tế.

Bài viết: NP